Matur og Meðvitund
Friday, 17 July 2009 08:11

Námskeið - Frá Jarðvegi til Maga

Wendy Cook, höfundur bókanna Biodynamic Cookbook og Foodwise mun halda námskeið á Sólheimum dagana 17. til 19. júlí. Wendy er virtur fyrirlesari og heldur fjölda námskeiða ár hvert þar sem hún leggur megináherslu á biodynamísk/lífrænt ræktaða fæðu, auk samsetningar á mat.

Námskeiðið er á ensku.

Kostnaður:

                                Þátttökugjald og hráefni kr. 18.000

                                Gisting kr.  4.000 per nótt.

                                Morgunmatur kr. 1.100.

                                Hádegisverður kr. 1.250.

                                Kvöldverður er innifalinn í námskeiðsgjaldi.

Nánari upplýsingar og skráning: Guðmundur Ármann This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it eða sími 480-4401

 

Dagskrá:

 

Föstudagur 17. Júlí.

Kl. 20.00          Fyrirlestur.  Þróun matar og meðvitundar einstaklingsins – Sesseljuhús.

 

Laugardagur 18 júlí.

Kl. 08.00          Morgunmatur – Vigdísarhús.

Kl. 09.00          Kynning á þátttakendum – Sesseljuhús.

Kl. 09.45          Hvernig á að undirbúa málsverð þar sem tekið er tillit til rótar, laufs, stilks og ávaxtar.

Kl. 11.00          Kaffi – Vigdísarhús.

Kl. 11.30          Spurning um gæði, samanburður á lífelft/lífrænt ræktuðum mat og kemískt ræktuðum mat og tengsl þess við þrískiptingu manneskjunnar.

                        Að skera grænmeti – list og vísindi.

Kl. 13.00          Hádegisverður – gönguferð - tónleikar.

Kl. 15.00          Matur undirbúinn og eldaður í sameiningu.  Eldaðar verða uppskriftir úr bók Wendy, The biodynamic cookbook.

                        Sameiginlegur kvöldverður.

Kl. 20.00          Sýnd verður kvikmyndin, The biodynamic gardening film – Sesseljuhús.

 

Sunnudagur 19 júlí.

Kl. 08.30          Morgunmatur – Vigdísarhús.

Kl. 09.30          Vigdísarhús.

-          Notkun jurta í eldamennsku.

-          Korn, hvernig það er gert auðmeltanlegt og aðlaðandi.

-          Sósur.

-          Hin félagslegur áhrif þess að borða saman.

Kl. 12.00          Hádegisverður og námskeiðslok.

 
 

Hvað er nýtt